Hưởng ứng Ngày Môi Trường Thế Giới Năm 2024

Ngày môi trường thế giới năm 2024 mang Chủ Đề Gì?

Năm 2024 này, Liên Hợp Quốc đã đưa ra chủ đề ngày môi trường thế giới là “Đánh Bại Ô Nhiễm Nhựa” (Beat Plastic Pollution) nhằm thúc đẩy con người cân nhắc giảm thiểu rác thải nhựa trong khả năng của mình. Chúng ta đều công nhận sự tiện ích của nhựa, nhưng với sự gia tăng nhanh chóng về nhu cầu, rác thải nhựa đã trở thành vấn đề môi trường tiếp theo mà chúng ta phải quan tâm. Việc tái chế và xử lý rác thải nhựa đã tiêu tốn rất nhiều tiền của chính phủ các nước, vì vậy cách tốt nhất để giảm rác thải nhựa chính là lối sống sạch, hạn chế sử dụng nhựa dùng 1 lần.

Mất bao lâu để nhựa có thể phân hủy?

Chúng ta có thể làm gì vào ngày môi trường thế giới?

Hiện nay, chính phủ các nước đã có rất nhiều động thái tích cực để đối phó với ô nhiễm nhựa. Các lệnh cấm nhựa dùng một lần được ban hành ở nhiều nơi, thay thế bằng loại vật liệu thân thiện với môi trường và dễ dàng phân hủy. Sau đây là một số hoạt động cụ thể chúng ta có thể làm để giảm thiểu rác thải nhựa cực kì đơn giản:

  • Mang theo dụng cụ ăn uống: rác thải sinh hoạt phần lớn đến từ các sản phẩm muỗng, đũa dùng 1 lần phục vụ cho việc ăn uống. Hãy mang theo ly, dụng cụ ăn uống của mình để giảm thiểu rác phải thải ra nhé. Bạn cũng có thể từ chối nhận muỗng đũa và bao nilon từ nhà hàng để giảm thiếu rác thải nữa đấy. Các loại rác thải thuộc nhóm bao bì nhựa hiện đang chiếm đến 141 triệu tấn rác thải, vì vậy việc hạn chế sử dụng dụng cụ ăn uống đã là một hành động thiết thực cho ngày môi trường thế giới rồi đấy.

Sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường: Hãy thay thế ống hút, ly cà phê, chai nhựa, màng bọc nilon thành những sản phẩm thân thiện với môi trường và có thể tái sử dụng nhiều lần.

 

  • Ăn mặc bền vững: Bạn có biết 20% lượng rác thải toàn cầu đến từ ngành công nghiệp thời trang không? Vì vậy, tái sử dụng những món quần áo của mình nhiều lần, hạn chế thói tiêu dùng quá độ cũng là một cách giảm thiểu rác thải từ ngành thời trang đấy.
  • Dọn dẹp rác thải ở kênh, sông ngòi tại nơi bạn sống: Hiện nay, nhiều nhà hoạt động môi trường đã liên tục tổ chức những buổi dọn dẹp rác thải tại các kênh rạch, sông ngòi tại nhiều địa phương. Bằng cách tham gia vào những buổi dọn dẹp này, lượng rác thải nhựa sẽ được giảm thiểu rõ rệt.

Nguồn: Tổng hợp

 

messenger Messenger zalo Zalo map Chỉ đường call Gọi ngay
home Trang chủ
messenger Messenger
call
zalo Zalo
map Chỉ đường

Khuyến mại

Nhận báo giá

Đặt hẹn dịch vụ