Cách đuổi côn trùng ra khỏi xe khi đang lái

Nếu tài xế đóng cửa không kín thì rất dễ xuất hiện côn trùng trong xe, việc xua đuổi chúng cũng cần đảm bảo an toàn trong khi lái.

Lúc này, tài xế cũng không thể dừng xe để đập ruồi muỗi, vì chưa chắc đã đập hay đuổi chúng ta ngoài được. Tuy nhiên, cũng có những cách rất đơn giản giúp tài xế có thể vừa di chuyển, vừa có thể đuổi được côn trùng ra khỏi xe.

Ruồi muỗi thường không thích ở nơi có nhiệt độ lạnh, do đó khi chúng xuất hiện trong ô tô, hãy mở ngay điều hòa ở mức lạnh, làm sao cho không khí trong xe lạnh sâu và khô hanh.

Cách đuổi côn trùng ra khỏi xe khi đang lái- Ảnh 1.

Mở điều hòa ở mức lạnh sâu là cách đuổi côn trùng hiệu quả. (Ảnh minh họa)

Sau đó, mở hé cửa xe ở gần khu vực ruồi muỗi đang bay. Lúc này, cảm nhận được hơi ấm từ bên ngoài, côn trùng sẽ tự động tìm đến khe cửa và bay ra ngoài. Hãy đóng cửa kính lại khi côn trùng đã hoàn toàn ra ngoài.

Ngoài ra, cần vệ sinh hoặc dọn dẹp nội thất ô tô thường xuyên để tránh tích tụ rác bẩn, thu hút côn trùng ruồi bọ.

Rác thải, đồ ăn vương vãi trong xe là môi trường lý tưởng cho ruồi, muỗi sinh sôi phát triển. Chính vì vậy, muốn diệt loại côn trùng này cần loại bỏ môi trường sinh sống của chúng bằng cách dọn dẹp sạch sẽ nội thất xe mỗi ngày.

Có thể mua các loại tinh dầu thơm chuyên dùng để đuổi côn trùng. Tinh dầu sả, bạch đàn…trị muỗi rất tốt, có thể để trên xe cho tỏa mùi hương hoặc xịt trực tiếp vào xe.

Theo Autopro

messenger Messenger zalo Zalo map Chỉ đường call Gọi ngay
home Trang chủ
messenger Messenger
call
zalo Zalo
map Chỉ đường

Khuyến mại

Nhận báo giá

Đặt hẹn dịch vụ