TOYOTA HYBRID ELECTRIC

Trong gần một phần tư thế kỷ, Toyota đã tiên phong trong công nghệ Hybrid. Với sự đổi mới không ngừng, chúng tôi đã tạo ra những thế hệ tiếp theo ngày càng tốt hơn, với hiệu suất được nâng cao hơn bao giờ hết.

Được nghiên cứu và phát triển nhằm tăng trải nghiệm lái xe của bạn, công nghệ Hybrid kết hợp 2 nguồn năng lượng xăng – điện, mang đến quá trình vận hành mạnh mẽ, mượt mà.

GIẢM THIỂU TÁC ĐỘNG LÊN MÔI TRƯỜNG

toyota HEV reducing environmenta

Xe có thể di chuyển hoàn toàn bằng năng lượng điện trong điều kiện đường nội đô. Điều nãy có nghĩa rằng bạn sẽ không tạo ra khí thải trên những chặng đường ngắn.

Từ mức tiêu thụ xăng thấp đến khả năng giảm phát thải, dòng xe điện Hybrid được đánh giá là một trong những phương tiện có hiệu suất năng lượng tốt nhất hiện nay.

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA CÔNG NGHỆ HYBRID

toyota hev how hev works

Xe Hybrid sử dụng hai nguồn năng lượng riêng biệt – động cơ xăng và mô tơ điện nên nhiên liệu tiêu thụ sẽ ít hơn so với xe sử dụng động cơ đốt trong thông thường. Đồng thời, xe không yêu cầu trạm sạc vì pin tự động sạc trong quá trình vận hành.

Điều này làm cho các dòng xe Hybrid đặc biệt thuận tiện bởi trên thực tế, bạn chỉ cần đổ đầy xăng là đã có thể tận hưởng những lợi ích mà cả hai nguồn năng lượng mang lại. Động cơ và mô tơ bên trong xe Hybrid có thể hoạt động riêng biệt hoặc kết hợp cùng nhau tuỳ theo các điều kiện nhất định.

Khởi động

Chỉ dùng mô tơ điện
Mô tơ điện được sử dụng khi di chuyển ở tốc độ chậm.

Tốc độ bình thường

Động cơ xăng kết hợp với mô tơ điện
Động cơ xăng hoạt động giúp xe chuyển động mượt mà với sự hỗ trợ từ mô tơ điện.

Tăng tốc

Động cơ xăng kết hợp với mô tơ điện
Cả động cơ xăng và mô tơ điện kết hợp với nhau để cung cấp năng lượng tối đa cho hành trình.

Giảm tốc/phanh

Khi bạn nhấc chân ga, động cơ sẽ tắt và quá trình phanh tái tạo bắt đầu, vừa làm chậm xe vừa sạc điện cho pin.

TẠI SAO NÊN CHỌN DÒNG XE HYBRID CỦA TOYOTA?

toyota HEV why batteries

Công nghệ pin bền bỉ

Pin Hybrid được thiết kế đảm bảo tính an toàn và đạt tuổi thọ lâu dài, giữ vững cam kết về chất lượng mà khách hàng kỳ vọng ở bất kỳ chiếc xe nào của Toyota.

toyota HEV why batteries

Hứng khởi khi lái xe

Xe hybrid phản ứng nhanh và mạnh mẽ một cách đáng ngạc nhiên do có sẵn mô-men xoắn tức thời từ động cơ điện và tốc độ cao hơn mà động cơ xăng có thể mang lại.

Nguồn năng lượng kép này bổ sung cho nhau để tối ưu hoá năng lượng và khả năng vận hành ở bất kỳ tốc độ nào.

toyota HEV why batteries

Tiết kiệm nhiên liệu hơn

Với hai nguồn năng lượng, xe Hybrid có thể chuyển động êm ái và mượt mà ở tốc độ thấp nhờ động cơ điện, trong khi đó, động cơ xăng vẫn tắt. Nguồn năng lượng từ động cơ xăng chỉ được sử dụng khi lái xe ở tốc độ nhanh hơn. Vì vậy, hiệu suất nhiên liệu tổng thể cũng được cải thiện.

Động cơ điện và động cơ xăng kết hợp với nhau để tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả mà không ảnh hưởng đến hiệu suất vận hành.

toyota HEV why batteries

Chi phí bảo dưỡng thấp

Nhìn chung, chi phí để sở hữu một chiếc xe điện Hybrid vô cùng tiết kiệm, xét về cả mặt chi phí nhiên liệu và chi phí bảo dưỡng.

Chi phí bảo trì cho xe hybrid thấp hơn nhờ loại bỏ nhiều bộ phận và độ tin cậy cao hơn của các bộ phận điện và pin. Ví dụ, hệ thống phanh tái tạo của chúng tôi có nghĩa là má phanh ít bị mài mòn hơn. Ví dụ, phanh tái tạo được sử dụng ở xe Hybrid bền (ít tiêu tốn nhiên liệu – từ gốc ý là mòn ít hơn) hơn phanh thông thường.

messenger Messenger zalo Zalo map Chỉ đường call Gọi ngay
home Trang chủ
messenger Messenger
call
zalo Zalo
map Chỉ đường

Khuyến mại

Nhận báo giá

Đặt hẹn dịch vụ