Xe bán chạy Toyota Corolla ra mắt bản sedan hoàn toàn mới

Lượt xem: 350

au khi toàn cầu hóa dòng tên Corolla một lần nữa khi phiên bản hatchback và wagon được giới thiệu hồi đầu năm, Toyota đã chính thức trình làng cấu hình còn lại là sedan tại Trung Quốc trong hôm nay.

Xe bán chạy Toyota Corolla ra mắt bản sedan hoàn toàn mới - Pha lột xác ấn tượng của kẻ bảo thủ - Ảnh 1.

3 cấu hình Toyota Corolla toàn cầu ra mắt trong năm 2018.

Xuất hiện ở Triển lãm Ô tô Quốc tế Quảng Châu 2018, Corolla Sedan mới thực chất có 2 phiên bản riêng bao gồm bản thể thao Sporty ở Bắc Mỹ, Trung Quốc (còn có tên khác là Levin), Nhật Bản trong khi châu Âu và một số thị trường nhất định khác tiếp cận với bản cao cấp hơn có tên Prestige.

Xe bán chạy Toyota Corolla ra mắt bản sedan hoàn toàn mới - Pha lột xác ấn tượng của kẻ bảo thủ - Ảnh 2.

Hai biến thể của Corolla phiên bản mới.

Xe bán chạy Toyota Corolla ra mắt bản sedan hoàn toàn mới - Pha lột xác ấn tượng của kẻ bảo thủ - Ảnh 3.

Thiết kế của mẫu sedan hạng C được nâng tầm, củng cố nỗ lực thay đổi hình ảnh bảo thủ xưa cũ của Toyota.

Toyota Corolla Sedan thế hệ thứ 12 mang nền tảng cơ khí và thiết kế của cấu hình hatchback ra mắt hồi đầu năm trong dáng hình 4 cửa với cách tiếp cận mới. Góc cạnh và thể thao hơn chính là đặc điểm dễ dàng nhận ra nhất khi đặt 2 phiên bản cạnh nhau (đặc biệt là ở phần đầu xe) trong khi ngược lại đuôi xe sedan lại có xu hướng bảo thủ và phổ thông hơn.

Nội thất Corolla Sedan giống y hệt phiên bản 5 cửa cả về thiết kế lẫn tính năng. Hệ thống trung tâm giải trí trang bị đủ kết nối với Apple CarPlay và Amazon Alexa.

Xe bán chạy Toyota Corolla ra mắt bản sedan hoàn toàn mới - Pha lột xác ấn tượng của kẻ bảo thủ - Ảnh 6.

Tương tự Corolla Wagon và Hatchback, bản Sedan được chế tạo trên cơ sở khung gầm TNGA. Kích thước dài x rộng x cao của xe lần lượt đạt 4.640 x 1.780 x 1.435 mm, chiều dài cơ sở đạt 2.700 mm. Theo Toyota, thay đổi về khung gầm giúp Corolla thế hệ thứ 12 năng động hơn đáng kể đồng thời êm ái, yên tĩnh và an toàn hơn hẳn cho người ngồi bên trong.

Xe bán chạy Toyota Corolla ra mắt bản sedan hoàn toàn mới - Pha lột xác ấn tượng của kẻ bảo thủ - Ảnh 8.

Rất ít chi tiết về hệ thống truyền động được Toyota hé lộ trong buổi ra mắt của Corolla ở Quảng Châu nhưng ít nhất hãng cũng xác nhận sự xuất hiện của động cơ 2.0L Dynamic Force và một cấu hình hybrid khác. Bản tiêu chuẩn của thị trường Bắc Mỹ dùng động cơ 2.0L 4 xy-lanh cho công suất 168 mã lực và 210 Nm mô-men xoắn.

Xe bán chạy Toyota Corolla ra mắt bản sedan hoàn toàn mới - Pha lột xác ấn tượng của kẻ bảo thủ - Ảnh 9.

“Chúng tôi đã thiết kế Corolla mới với tiêu chí bắt mắt hơn, trải nghiệm lái lẫn ngồi bên trong vui thích và tiện nghi hơn”, kỹ sư trưởng của Corolla mới Yoshiki Konishi chia sẻ tại triển lãm. “Bằng cách tăng cường yếu tố cốt lõi trên và bổ sung những tính năng kết nối hiện đại hàng đầu, chúng tôi muốn thêm vào những giá trị tối ưu biến Corolla mới thành phương tiện phù hợp cho toàn bộ khách hàng Toyota trên toàn cầu”, ông nhấn mạnh.

Xe bán chạy Toyota Corolla ra mắt bản sedan hoàn toàn mới - Pha lột xác ấn tượng của kẻ bảo thủ - Ảnh 10.

Sau khi ra mắt tại Trung Quốc, Corolla Sedan sẽ có mặt ở các thị trường quốc tế như Mỹ và châu Âu từ quý I/2019, sau đó dàn trải ra hơn 150 thị trường trên toàn cầu từ đó tới hết năm sau. Thông số chi tiết về phiên bản Bắc Mỹ cũng sẽ được họ bổ sung trong hôm nay.

Theo Autopro

Tin tức cùng chuyên mục

Hỗ trợ khách hàng 090.321.1515
Lịch trực TVBH

So sánh
xe
So sánh xe
So sánh xe

Dự toán
chi phí
Dự toán chi phí
Dự toán chi phí

Đăng ký
lái thử
Đăng ký lái thử
Đăng ký lái thử

Đặt lịch hẹn
dịch vụ
Đặt lịch hẹn dịch vụ
Đặt lịch hẹn dịch vụ

Hotline: 090 321 1515