Những kinh nghiệm khi mua một chiếc SUV mới

Lượt xem: 307

Mua một chiếc ô tô mới không phải là chuyện đơn giản, vì vậy người mua cần phải cẩn thận tìm hiểu, lái thử nhiều lần rồi mới nên đưa ra quyết định.

Trong năm 2021, thị trường SUV đã có lợi thế lớn khi được nhiều khách hàng ưa chuộng và tin dùng. Các ưu điểm của một chiếc xe gầm cao bao gồm tính thực dụng vượt trội so với sedan hoặc xe hatchback, đánh giá xếp hạng an toàn cao và thuận lợi với người tiêu dùng, nhiều tùy chọn hybrid và thậm chí chạy điện tồn tại, tập trung vào sự thoải mái và không gian cho nhiều người ngồi hơn. Ngoài ra, sức mạnh vượt trội của những chiếc SUV còn thể hiện qua những chuyến đi địa hình, kéo hàng nặng, thậm chí có thể thay thế một chiếc xe tải hoặc bán tải.

Tuy nhiên, giá tiền của một chiếc SUV không phải là nhỏ. Do đó, khách hàng cần phải lưu ý những điều sau đây để mua được mẫu xe phù hợp với bản thân, tiết kiệm chi phí.

Phân biệt các loại xe gầm cao

Mặc dù có chiều dài trung bình cho một chiếc SUV, nhưng dòng xe này vẫn chia theo nhiều loại khác nhau, mang ưu và nhược điểm riêng biệt.

Về cơ bản, có thể phân loại thành các dòng xe SUV nhỏ gọn, trung bình và cỡ lớn. Trong đó, SUV cỡ nhỏ là lựa chọn yêu thích của những người trẻ độc thân. SUV cỡ trung hoàn toàn phù hợp với các hộ gia đình bằng tính thực dụng và linh hoạt của nó, dòng SUV cỡ lớn sẽ phù hợp với mong muốn tận dụng hết không gian rộng rãi của một chiếc ô tô.

Ngoài ra, người mua cũng cần phải tính đến một số yếu tố như khí hậu và thói quen lái xe. Ví dụ nếu sống ở khu vực đầy nắng thì chủ xe sẽ không quá bận tâm đến những chi tiết nhỏ như hệ thống truyền động và những thứ tương tự. Tuy nhiên, nếu khu vực khí hậu tuyết rơi kéo dài như Bắc Dakota hoặc Minnesota, chúng ta mới thấu hiểu được giá trị của hệ dẫn động bốn bánh.

Rất may, hầu hết các nhà sản xuất SUV đều mang đến cho người mua nhiều sự lựa chọn. Khách hàng vẫn sẽ tìm thấy rất nhiều mẫu xe chỉ sử dụng dẫn động 2 bánh hoặc AWD, và hầu hết đều có bản tùy chọn cho mỗi mẫu xe. Một số thậm chí còn cung cấp hệ dẫn động 4WD chính hãng.

Nói một cách dễ hiểu, hệ dẫn động cầu trước hoặc cầu sau tập trung vào sự đơn giản và có vận tốc tốt nhất, điều này làm cho chúng trở thành lựa chọn rẻ nhất. Mặt khác, hệ dẫn động AWD cải thiện độ bám đường và mang lại cảm giác an toàn hơn trên đường, đó là lý do tại sao nó là lựa chọn tối ưu cho những người thường xuyên phải đối mặt với những con đường trơn trượt hoặc có tuyết.

Bên cạnh đó là hệ dẫn động 4×4, có khả năng vượt trội trong việc xử lý các địa hình gồ ghề hơn.

Xác định loại SUV phù hợp với bản thân

Điều quan trọng nhất để xác định một chiếc xe có phù hợp hay không là công năng sử dụng và khả năng chi trả của chủ sở hữu. Như với bất kỳ thương vụ nào, khách hàng cần xác định xem chiếc có phù hợp với lối sống của mình hay không.

Một số mẫu crossover thú vị nhất có thể không phù hợp nếu chúng tập trung quá nhiều vào hiệu suất và không đủ tính thực tế, đặc biệt nếu thường xuyên cần chở thêm các thành viên trong gia đình. Tương tự, nhiều mẫu xe tốt nhất cung cấp ba hàng ghế có thể lãng phí nếu không phải chở thêm nhiều người.

Theo Autopro

Tin tức cùng chuyên mục

Hỗ trợ khách hàng 090.321.1515
Lịch trực TVBH

So sánh
xe
So sánh xe
So sánh xe

Dự toán
chi phí
Dự toán chi phí
Dự toán chi phí

Đăng ký
lái thử
Đăng ký lái thử
Đăng ký lái thử

Đặt lịch hẹn
dịch vụ
Đặt lịch hẹn dịch vụ
Đặt lịch hẹn dịch vụ