Sau đây là 8 dấu hiệu cho thấy bạn nên thay thế chiếc xế của mình.

Xe ô tô của bạn phát ra tiếng động bất thường và có mùi lạ

Mặc dù vệ sinh xe thường xuyên, bạn vẫn phát hiện ra nội thất chiếc xế cưng của bạn có mùi lạ. Điều này là do theo thời gian, các vật liệu trên bề mặt sẽ xuống cấp dần. Ngoài ra, bạn cũng sẽ nghe thấy những tiếng động lạ phát ra từ chiếc xe của mình.

8 dấu hiệu cho thấy bạn cần một chiếc xe mới - Ảnh 1.

Nội thất chiếc xế cưng của bạn có mùi lạ.

Công nghệ lỗi thời

Trình phát ATRAC tích hợp đã trở nên lỗi thời, không còn phù hợp với thời đại. Thậm chí ổ đĩa CD cũng được xem là thiết bị cổ xưa, khi mà giờ đây những chiếc xe hơi mới thường sử dụng màn hình đa phương tiện. Chiếc xe mà bạn sắp mua hoàn toàn không cần phải có công nghệ tối tân nhất, đặc biệt là khi bạn đang muốn tiết kiệm ngân sách. Nhưng cổng USB hoặc Bluetooth là những điều kiện tối thiểu.

8 dấu hiệu cho thấy bạn cần một chiếc xe mới - Ảnh 2.

Những chiếc xe hơi mới thường sử dụng màn hình đa phương tiện.

Hỏng hóc liên tục

Ô tô thường bị hao mòn do phải tiếp xúc với các yếu tố khác nhau trên các điều kiện đường xá khác nhau. Nếu bạn thường xuyên phải ghé thăm cửa hàng sửa chữa ô tô hoặc thợ cơ khí, bạn nên suy nghĩ lại về việc có nên tiếp tục sử dụng chiếc xế cưng của mình.

8 dấu hiệu cho thấy bạn cần một chiếc xe mới - Ảnh 3.

Ô tô thường bị hao mòn.

Chi phí sửa chữa tăng cao

Nếu bạn đang phải đổ quá nhiều tiền sửa chữa vào chiếc xe yêu quý của bạn, thì bạn nên dùng số tiền đó để đầu tư vào một chiếc xe mới thì hơn.

Thời gian sử dụng quá lâu cũng ảnh hưởng đến mức tiêu thụ nhiên liệu của một chiếc ô tô. Một chiếc xế cưng có tuổi đời quá cao sẽ tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn.

Phụ tùng thay thế khan hiếm

Tại một thời điểm nào đó, bạn sẽ cần phải thay phụ tùng ô tô. Trong khi đối với một số phụ tùng nhất định, bạn có thể sử dụng các sản phẩm tương đương với chi phí rẻ hơn, số khác lại cần phải sử dụng phụ tùng chính hãng và được nhà máy phê duyệt.

Nếu những phụ tùng này trở nên khan hiếm, đặc biệt là khi mẫu xe của bạn không còn được sản xuất nữa, thì có lẽ đã đến lúc bạn nên lên danh sách những chiếc xe mới.

Giảm thiểu an toàn

Đã có thời điểm một khung xe cứng và một bộ đai an toàn đáng tin cậy là tất cả những gì một chiếc xe ô tô cần có. Tuy nhiên, dần dần, các tiêu chuẩn an toàn cho các phương tiện chở khách được thay đổi. Các tinh năng thụ động và chủ động được thêm vào để bảo vệ không chỉ người ngồi trên xe mà còn cả người đi bộ. Nếu bạn không tự tin khi điều khiển chiếc xe đã 30 tuổi của mình trên đường cao tốc, bạn nên đầu tư cho một chiếc xe mới.

Thay đổi các ưu tiên trong cuộc sống

Bạn có thể hài lòng với một chiếc xe nhỏ trong những năm độc thân của mình. Nhưng khi bạn kết hôn và có gia đình, bạn sẽ cần thêm chỗ cho hành khách và hành lý. Và điều này thì hoàn toàn dễ hiểu thôi.

Hiện tại, thị trường ô tô đang khá sôi động với sự cạnh tranh tới từ các thương hiệu. Nhờ vậy, người dùng được hưởng lợi từ sản phẩm cho đến giá bán. Nhiều hãng xe không ngừng tung ra các chương trình ưu đãi để đánh chiếm thị phần. Do đó, người dùng có thể không phải bù quá nhiều tiền chênh lệch để có thể tậu một chiếc xế mới sau khi chia tay chiếc xe cũ.

Theo Autopro