Đánh giá động cơ của Fortuner 2019

Lượt xem: 616

Fortuner 2019 bất ngờ xuất xưởng ra mắt với phiên bản động cơ chạy bằng dầu Diesel và xăng. Cùng một phiên bản nhưng khác nhiên liệu sử dụng. Liệu rằng chọn xe chạy bằng dầu Diesel hay chạy bằng Xăng là tốt nhất? Với Fortuner 2019, chúng ta sẽ so sánh Fortuner 2.7AT 4×4 chạy bằng xăng và Fortuner 2.8AT 4×4 sử dụng dầu diesel.

1. Động cơ Dầu Diesel

Với động cơ chạy bằng Diesel, khả năng cháy nổ khi va chạm là có xác suất rất thấp. Bởi dầu diesel không cháy ở nhiệt độ phòng, chỉ cháy trong điều kiện áp suất nhiệt độ cao. Hơn nữa, khả năng tiết kiệm nhiên liệu Fortuner 2.8AT 4×4 rất lớn. Chạy bằng dầu Diesel và thời gian để nạp lại nhiên liệu cho nó là khoảng thời gian khá dài. Tuy rằng, mức đầu tư ban đầu lớn nhưng nó Fortuner 2.8AT 4×4 lại giúp người dùng dư tiền nhiên liệu hơn sử dụng động cơ xăng. Động cơ diesel sử dụng nguyên lý sự tự cháy dưới tác động của nhiệt độ và áp suất cao của không khí nén.

Động cơ dầu Diesel

Tổng quan động cơ Diesel trên FORTUNER 2.8AT 4×4

Động cơ diesel Fortuner 2.8AT 4×4 sản sinh mô-men xoắn cực đại cao hơn ngay ở dải vòng tua thấp. Lực mô-men xoắn cao đồng nghĩa với khả năng chịu được tải ở địa hình khó. Bên cạnh đó, động cơ của Fortuner 2.8AT 4×4 lại có tổng trọng lượng nặng nên tỷ số nén cao. Do đó, thay vì công suất cao, dẫn tới khả năng tăng tốc chậm hơn.

Chi phí sửa chữa cao và thời gian bảo dưỡng lâu do chi tiết ít bị hao mòn. Bên cạnh đó, động cơ dầu là phiên bản xe được nhiều người ưa chuộng bởi tính vận hành của nó ổn định và ít hỏng hóc.

2. Động cơ xăng

Hiện nay, các động cơ chạy bằng xăng rất phổ biến hiện nay. Động cơ xăng sử dụng nguyên lý đốt cháy nhiên liệu trong buồng đốt nhờ hệ thống đánh lửa có điện áp cao theo chu kỳ. Hơn nữa, động cơ xăng sẽ giảm tối đa tiếng ồn trong quá trình vận hành.

Cơ chế đánh lửa của động cơ xăng

Nhờ vào nguyên lý động cơ đốt trong, Fortuner 2.7AT 4×4 có thời gian đạt tốc độ tối đa nhanh hơn Fortuner 2.8AT 4×4. Ngoài ra, động cơ xăng nâng cấp lên VVT-i kép khiến cho sự chênh lệch sức mạnh. Chưa hết, bộ phận lazing có kích thước lớn sẽ phần thuận lợi hơn so với bản dầu khi vào khúc cua hay tăng tốc.

Bên cạnh đó, việc tiêu tiền để hằng ngày mua xăng là một bài toán khá đau đầu. Động cơ xăng tiêu tốn khá nhiều nhiên liệu mặc dù đã nâng cấp để tiết kiệm tối đa. Hơn nữa, nếu xảy ra va chạm xăng sẽ bốc cháy hoặc phát nổ ở điều kiện nhiệt độ cao. Đây chính là nhược điểm lớn nhất khi chọn xe động cơ nhiên liệu xăng.

3. Kết

Đối với Fortuner 2019, ở phiên bản nào đều có những điểm mạnh và điểm yếu. Nhưng tất cả chúng đều có thể đáp ứng được mục đích sử dụng của người chơi xe. Khi mua xe, chọn một chiếc xe đẹp nhưng đừng quen tìm hiểu thông số xe. Cho nên, cho dù là loại động cơ nào cũng đều có những ưu nhược điểm riêng. Động cơ dầu ồn ào hơn nhưng được nâng cấp để giảm thiểu tối đa độ ồn nên sẽ bỏ qua yếu tố tiếng ồn khi đi bên ngoài.

Nếu bạn chọn động cơ máy dầu bởi nó tiết kiệm nhiên liệu, bền hơn và không bị cháy nổ. Động cơ dầu phù hợp với những người có nhu cầu di chuyển đường xa thường xuyên. Còn đối với động cơ xăng, tiếng ồn nhỏ hơn động cơ dầu nên phù hợp với việc di chuyển quãng đường gần hơn. Và khi bạn đưa ra lựa chọn nào cũng đều phải cân nhắc rất kỹ tới mục đích của mình. Hơn nữa, nó cũng sẽ nằm trong khả năng kinh tế của bạn.

Tin tức cùng chuyên mục

Hỗ trợ khách hàng 090.321.1515
Lịch trực TVBH

So sánh
xe
So sánh xe
So sánh xe

Dự toán
chi phí
Dự toán chi phí
Dự toán chi phí

Đăng ký
lái thử
Đăng ký lái thử
Đăng ký lái thử

Đặt lịch hẹn
dịch vụ
Đặt lịch hẹn dịch vụ
Đặt lịch hẹn dịch vụ