Bất ngờ lớn khi đặc nhiệm Nga cũng tin dùng “chiến xa bán tải” Toyota Hilux

Lượt xem: 278

Tưởng như vai trò “chiến xa bộ binh” dành cho xe bán tải Toyota Hilux chỉ được các nhóm phiến quân hay lực lượng vũ trang “nhà nghèo” ưa chuộng nhưng thật ngạc nhiên là ngay cả đặc nhiệm Nga cũng tin dùng.

Mới đây trong lễ tổng duyệt cho buổi diễu binh chào mừng ngày chiến thắng phát xít 9/5 tổ chức tại Tula, quân đội Nga đã gây ngạc nhiên lớn khi trong đội hình phương tiện cơ giới lại xuất hiện những chiếc xe bán tải Toyota Hilux.

Bất ngờ lớn khi đặc nhiệm Nga cũng tin dùng chiến xa bán tải Toyota Hilux - Ảnh 1.

Được biết những chiếc xe bán tải Toyota Hilux này đã được lực lượng đặc nhiệm SSO của Nga tin dùng trong quá trình tham chiến tại Syria, mang lại rất nhiều công năng trong quá trình triển khai lực lượng.

Bất ngờ lớn khi đặc nhiệm Nga cũng tin dùng chiến xa bán tải Toyota Hilux - Ảnh 2.

Những kinh nghiệm thu được trong quá trình tác chiến tại chiến trường Syria đã được quân đội Nga mang ra giới thiệu trong những cuộc duyệt binh gần đây với niềm tự hào lớn.

Bất ngờ lớn khi đặc nhiệm Nga cũng tin dùng chiến xa bán tải Toyota Hilux - Ảnh 3.

Nhưng dù sao đi nữa, việc một lực lượng hiện đại và tinh nhuệ như đặc nhiệm SSO của Nga, nắm trong tay nhiều phương tiện cơ giới tối tân vẫn sử dụng xe bán tải Toyota Hilux là điều rất thú vị.

Bất ngờ lớn khi đặc nhiệm Nga cũng tin dùng chiến xa bán tải Toyota Hilux - Ảnh 4.

Việc này được giải thích là do họ đã phải tận dụng mọi thứ có thể sử dụng trên chiến trường nhằm mang lại hiệu quả tác chiến cao nhất, đây thực chất cũng là một dạng chiến xa Tachanka của quân đội Nga.

Bất ngờ lớn khi đặc nhiệm Nga cũng tin dùng chiến xa bán tải Toyota Hilux - Ảnh 5.

Như vậy là ngoài các nhóm phiến quân thánh chiến hay lực lượng quân đội chính phủ hiệp định quốc gia Lybia (GNA), xe bán tải Toyota Hilux một lần nữa lại chứng tỏ sức sống trường tồn của mình khi được cả đặc nhiệm Mỹ và Nga sử dụng.

Bất ngờ lớn khi đặc nhiệm Nga cũng tin dùng chiến xa bán tải Toyota Hilux - Ảnh 6.

Cùng với khẩu súng trường tấn công AK-47, những chiếc xe bán tải Toyota Hilux chính là hình ảnh gắn liền với các lực lượng nổi dậy trên khắp thế giới khi xuất hiện trong hầu như mọi cuộc xung đột vũ trang.

Bất ngờ lớn khi đặc nhiệm Nga cũng tin dùng chiến xa bán tải Toyota Hilux - Ảnh 7.

Nhờ kết cấu vững chắc, tuổi thọ cao, tiết kiệm nhiên liệu, khoảng sáng gầm lớn và chuyên chở được nhiều vũ khí cũng như binh lính, Toyota Hilux đã trở thành lựa chọn số 1 của các tay súng nổi dậy.

Theo Autopro

Tin tức cùng chuyên mục

Hỗ trợ khách hàng 090.321.1515
Lịch trực TVBH

So sánh
xe
So sánh xe
So sánh xe

Dự toán
chi phí
Dự toán chi phí
Dự toán chi phí

Đăng ký
lái thử
Đăng ký lái thử
Đăng ký lái thử

Đặt lịch hẹn
dịch vụ
Đặt lịch hẹn dịch vụ
Đặt lịch hẹn dịch vụ

ĐẶT HẸN DỊCH VỤ & BÁO GIÁ

Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới đây